คำถามที่พบบ่อย / ข้อตกลง

เปิดง่ายๆแค่ 1 นาที ลูกค้าเปิดรหัสลูกค้าด้วยตัวเองคลิ๊ก https://www.cvtcargo.com/register.php 

หรือติดต่อ Line : @china20baht 

สอบถามที่ Line @china20baht

1. แนบภาพสินค้าที่ต้องการจัดส่ง

2. จำนวนสินค้า

3. ส่งโกดังเมืองไหน มีให้เลือก 5 เมืองที่ใกล้ที่สุด (กวางโจว อี้อู เซินเจิ้น ผู่หนิง ฝอซาน) หรือคำนวณได้ด้วยตัวเองที่ >>
เรทค่าขนส่งคาร์โก้แม่ค้า (LCL)

ไม่มีปริมาณขั้นต่ำ ไม่จำกัดจำนวนหรือราคาของสินค้า

แต่มีจำกัด "ค่าขนส่งจีนไทยขั้นต่ำต่อบิล"(ต่อการมาส่งของ1รอบของร้านค้าเดียวกัน)

CVT CARGO เรทพ่อค้าแม่ค้าหรือเรทคาร์โก้ ค่าขนส่งจีน-ไทยมีขั้นต่ำทางเรือ 500 บาทต่อบิล / ค่าขนส่งทางรถ 1,000 บาทต่อบิลต่อร้านที่มาส่งพร้อมกันใน 1 รอบ

CVT EASY (เปิดรหัสในรอบแรกคือเรทนี้) เรททดลองขาย+ใช้เอง+เติมของมีขั้นต่ำ 75 บาทต่อบิล (ทั้งทางเรือและทางรถ)ต่อบิลต่อร้านที่มาส่งพร้อมกันใน 1 รอบ

5 โกดังช่วยให้คุณประหยัดมากกว่า เลือกลงโกดังที่ใกล้ที่สุด

โกดัง Guangzhou : จุดศูนย์กลางของโกดังจีน โรงงานจีนร้านจีนสะดวกส่งลงจุดนี้อย่างแน่นอน

.

โกดัง Yiwu : จุดศูนย์กลางของโกดังจีนที่โรงงานร้านจีนภาคเหนือ เหมาะกับร้านเมือง Hebei Shanghai Suzhou Ningbo Beijing Hebei  และเมืองข้างเคียง

ทิชชูเปียก ทิขขู กระเป๋าแฟชั่นราคาถูก ทรายแมว ชุดแต่งงานเมืองซูโจวโรงงานเยอะ อะไหล่ เครื่องมือช่าง เครื่องจักรอุตสาหกรรม โรงงานที่ไปเปิดงานแฟร์มาจากแถบนี้เยอะ

.

โกดังเซินเจิ้น Shenzhen : โรงงานร้านจีน โซล่าเซลล์ เครื่องจักร ไอทีล้ำๆ ไฟLED นาฬิกา กระเป๋า สินค้าแฟชั่นต่างๆ ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องซักผ้าอุตสาหกรรม โดมแคปปิ้ง Hostel 

.

โกดังซัวเถา-ผู่หนิง-เฉิงไห่ Shantou-Puning-Chenghai โกดังเดียวที่รองรับสินค้าจากแหล่งผู้ผลิตโดยตรงเยอะไว้ที่สุด โรงงานชุดนอน ชุดชั้นใน เซรามิค จานชามเมลามีน กระเบิ้อง บ๊อกเซอร์ ของเล่น

เมืองที่รวมของเล่นไว้มากที่สุดทั้งงานยกแผงและงานเกรดบนห้าง เน้นส่งออกต่างประเทศ บริการปิดตู้ FCL /รวมตู้ LCL

.

โกดังฝอซาน Foshan : เมืองเฉพาะงานเฟอร์นิเจอร์ สุขภัณฑ์ กระเบื้อง โซฟา โต๊ะอาหาร โคมไฟ ของตกแต่งบ้าน อสังหาทุกประเภท  

เมืองนี้มีบริการเฉพาะทางเรือSEA เนื่องจากหลีกเกลี่ยงการเคลื่อนย้ายสินค้าขนาดใหญ่หรือหนักและไม่ปิดตู้รวมกับสินค้าหลากหลายชนิด จะลดการเสียหายของสินค้าได้มากกว่า บริการปิดตู้ FCL /รวมตู้ LCL

 

* ระยะเวลานับจากวันที่ปิดตู้ต้นทาง ซึ่งทางเรามีตู้สินค้าออกทุกวันสำหรับกวางโจวและอี้อู ยกเว้นตู้ที่ถูกตรวจระหว่างประเทศอาจล่าช้าได้ *

** ช่วงปลายปี 2020 เป็นต้นมา การขนส่งทางรถอาจล่าช้าได้เนื่องจากมีการตรวจตู้อย่างละเอียด อาจล่าช้ามากน้อยแล้วแต่สถานการณ์ในช่วงเวลานั้นๆ**

.

ข้อแตกต่างคือการขนส่งทางเรือและทางรถ คือ ราคา ระยะเวลาและความเหมาะสมของแต่ละประเภทสินค้า ทางเรือราคาถูกกว่าเหมาะกับสินค้าใหญ่ น้ำหนักมาก หรือมีความบอบบางในตัวสินค้า การขนส่งทางเรือ สามารถลดการกระแทกระหว่างการส่งได้ดีกว่า

ช่วยให้สินค้าให้ปลอดภัยมากกว่าการขนส่งทางรถ แต่ทั้งนี้การแพคกิ้งสินค้าจากโรงงานร้านค้าต้องแพคกิ้งอย่างดีพร้อมส่งออกเท่านั้น ทางรถราคาสูงกว่าแต่เป็นตัวเลือกที่ลูกค้านิยมกันมากเหมาะกับสินค้าแฟชั่น ตามกระแส

และที่สำคัญการขนส่งทางนี้เมื่อเทียบกับระยะเวลาที่น้อยกว่าในการขนส่งทางเรือแล้ว นับว่าเป็นวิธีการขนส่งที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด เนื่องจากสินค้าถึงไวกว่าทางเรือ 2-3 เท่าและเมื่อเฉลี่ยค่าขนส่งต่อชิ้นถือว่าต่ำมาก คือ เสื้อผ้า

หากลูกค้าสั่งสินค้าเองกับโรงงานหรือร้านค้าจีน
1. สามารถเปิดรหัสลูกค้าได้ฟรี ที่ติดต่อ Line @china20baht แจ้งรหัสลูกค้าเพื่อขอวิธีการกรอกที่อยู่โกดังจีน (โกดังกวางโจวGuangzhou โกดังอี้อูYiwu โกดังฝอซานFoshan) ได้ทันที

2. สามารถเปิดรหัสลูกค้าได้ฟรี และนำแทรคกิ้งจีนที่ร้านค้าออกให้ ไปวางในระบบเมนูหลังบ้าน(หลังจากล๊อกอิน) ฝากส่งสินค้า>>แจ้งเลขพัสดุ 


ทำไมถึงต้องเปิดรหัสลูกค้าก่อน เพื่อโกดังจะได้รับสินค้าและจัดส่งมาไทยได้อย่างถูกต้อง เปิดรหัสลูกค้าฟรี!! 


สำคัญมาก

ต้องเขียนระบุหน้าลัง/กระสอบสินค้า กรณีต้องการส่งสินค้าทางเรือ ระบุ SEA กรณีต้องการส่งสินค้าทางรถ ระบุ EK หลังรหัสลูกค้าและเลขที่บิลขนส่งPO. 

ตัวอย่าง :
(รหัสลูกค้า GE... ) (รูปแบบการส่ง SEA/EK) (เลขที่บิล PO .....)
หากส่งEK จำเป็นต้องหุ้มกระสอบเขียว เพื่อง่ายต่อการติดตามสถานะสินค้า

ตัวอย่างการระบุหน้าลัง ขนส่งทางเรือ (SEA) ตัวอย่างการระบุหน้าลัง ขนส่งทางรถ (EK)

  • กรณีระบุหน้าลัง/กระสอบสินค้าไม่ชัดเจน ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ จัดส่งทางรถ(EK)เท่านั้น
  • กรณีลูกค้าสั่งสินค้าผ่านล่ามสามารถแจ้งล่ามได้เลยว่าต้องการส่งทางเรือ(SEA) หรือทางรถ(EK)
  • กรณีลูกค้าสั่งสินค้าเองหรือรีออเดอร์สินค้าบิลขนส่ง(PO)เดิม แจ้งรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ CS ที่ดูแลลูกค้า

*** รายละเอียดต่างๆ ที่อยู่โกดัง รายการสินค้าต่างๆ จะอยู่ครบถ้วนบนบิลขนส่งPO. ที่เจ้าหน้าที่ซีเอส CS เปิดให้ท่าน ***

  • กรณีลูกค้าสั่งสินค้ากับล่ามที่จีน ล่ามที่จีนจะเป็นคนจัดการเปิดบิลขนส่ง (PO) พร้อมแจ้งร้านค้าให้เรียบร้อย รอแค่ร้านค้าจีนไปส่งของ ลูกค้าแค่รอสินค้าถึงไทย  เหมาะกับลูกค้าที่บินไปจีน มีล่ามจีนที่ใช้บริการประจำ เคยไปในตลาดขายส่งในจีนแล้ว 
  • กรณีลูกค้าสั่งสินค้าเอง ติดต่อเจ้าหน้าที่ CS ที่ดูแลท่านแจ้งบิลขนส่ง(PO) ลูกค้าต้องบิลที่ร้านค้าเปิดให้กับบริษัท และรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อเปิดบิลขนส่ง (PO) เจ้าหน้าที่ CS จะแจ้งที่อยู่โกดังพร้อมหน้าบิลขนส่ง (PO)ให้ลูกค้า ลูกค้าแจ้งย้ำร้านค้าตอนไปส่งสินค้าให้นำหน้าบิลขนส่ง (PO) ไปด้วยทุกครั้ง เพื่อง่ายต่อการติดตามสถานะสินค้าจากจีนมาไทย เหมาะกับลูกค้าที่บินไปสั่งของที่จีน ต้องการรีออเดอร์ด้วยตัวเองกับร้านจีนที่สั่งประจำ (ไม่ใช่เวบไซส์จีน)
  • กรณีลูกค้ารีออเดอร์ตามบิลขนส่ง (PO) เดิม ทางเจ้าหน้าที่ CS จะจัดการประสานกับร้านค้าให้เรียบร้อย (โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดใดในการดำเนินการ) ในการรีออเดอร์นี้อาจใช้เวลาติดต่อร้าน รอลูกค้าคอนเฟิร์มบิล เหมาะกับลูกค้าที่บินไปสั่งของที่จีน ต้องการรีออเดอร์กับร้านจีนที่สั่งประจำ (ไม่ใช่เวบไซส์จีน)
  •  กรณีลูกค้าสั่งสินค้าเองกับเวบไซส์จีน นำที่อยู่โกดังจีนไปกรอกที่เวบไซส์จีน www.taobao.com www.1688.com www.tmal.com www.alibaba.com หรือเวบไซส์จีนอื่นๆ เลือกได้ทั้งภาษาจีนและอังกฤษ ติดต่อการกรอกง่ายๆแค่ 2 นาทีที่   Line @china20baht เหมาะกับการสั่งซื้อจากจีนในปี 2020 2021 2022 ที่นิยมการสั่งจากเวบไซส์จีนเป็นหลักทั้งลูกค้าขายปลีกและขายส่ง

ทริคการเลือกลิ้งค์จีน : วิธีเอารูป ค้นหาสินค้า เลือกหาลิ้งค์สินค้า ร้านจีนในเวบจีน 1688 Taobao Tmall

สิ่งที่ต้องทราบเพื่อสามารถคำนวณค่าขนส่งจีนไทยได้ 

สินค้าคืออะไรพร้อมรูปภาพ

สินค้าส่งทางเรือ (SEA) หรือทางรถ (EK) 

การคิดค่าขนส่งมี 2 แบบ คือ คิดเป็นคิวกับกิโล (สินค้าบางประเภทต้องเข้าสูตรเงื่อนไข)  สินค้าคิดตามขนาดสินค้าหรือน้ำหนัก?

สำหรับลูกค้าคาร์โก้ CVT CARGO ใช้เฉพาะบริการฝากขนส่ง

1. นำเลขที่บิลขนส่งPO หรือแทรคกิ้งจีน/เลขพัสดุจีนที่ร้านจีนแจ้งส่งของ นำฝากส่งสินค้าที่เมนู "ฝากส่งสินค้า" หรือ Line @china20baht หรือ นำมาสอบถามกับเจ้าหน้าที่ CS ที่ดูแลท่าน

2. เมื่อสินค้าถึงโกดังจีน สินค้าทั่วไปไม่ติดเงื่อนไขต่างๆ จะถูกจัดขึ้นตู้ใน 0-1 วัน และหลังขึ้นตู้ภายใน 2 วันทำการท่านจะได้รับ E-Mail แจ้งประมาณการสินค้ากำหนดถึงไทย

3. Line Notify แจ้งเตือนเมื่อสินค้าถึงไทย พร้อมย้อนหลังดูข้อมูลด้วยตัวเองได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

สำหรับลูกค้าคาร์โก้ CVT CARGO ใช้เฉพาะบริการฝากขนส่ง 

สำคัญมาก : ร้านค้าจีนต้องระบุหน้ากระสอบให้ชัดเจน คือ รหัสลูกค้า + วิธีการขนส่ง มิฉะนั้นสินค้าของท่านอาจสูญหายหรือไม่สามารถติดตามสถานะได้

เมื่อโกดังจีนได้รับสินค้า ท่านจะได้รับประมาณการกำหนดสินค้าเข้าไทยทางอีเมล์ของท่าน จะมีแจ้งน้ำหนักและขนาดสินค้า ท่านสามารถคำนวณค่าขนส่งจีนไทยคร่าวๆด้วยตัวเองได้

และเมื่อสินค้าถึงโกดังไทยแล้ว เจ้าหน้าที่ CS ที่ดูแลท่าน จะแจ้งรายละเอียดค่าบริการขนส่งไปช่องทาง Line ID ที่ท่านให้ไว้

สินค้าแต่ละร้านค้า ส่งถึงโกดังจีนไม่พร้อมกัน จะไม่สามารถรอรวมสินค้าให้กับลูกค้าได้ เนื่องจากสินค้าถึงโกดังจีนแล้ว บริษัทจะรีบดำเนินการส่งออกสินค้าให้เร็วที่สุด (ทางเรามีตู้สินค้าทุกวัน) เพื่อให้สินค้าถึงลูกค้าโดยเร็วที่สุด

ติดต่อเจ้าหน้าที่ CS ทางไทยที่ดูแลท่านได้โดยตรง ส่งหน้าบิลขนส่ง (PO) ที่ต้องการสั่งซ้ำ ระบุ จำนวน และรายละเอียดให้ชัดเจน เจ้าหน้าที่ CS ประสานงานกับร้านค้า (โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการใดใดทั้งสิ้น) ยกเว้นค่าสินค้าที่ลูกคาสั่ง และค่าขนส่งเมื่อสินค้าถึงไทย

ขอแนะนำเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์หลังช่วงโควิดเริ่มปี 2023 ลูกค้าส่วนใหญ่จะทำการจ้างล่ามส่วนตัวไปเดินในแหล่งหรือดิวสั่งสินค้าแทน เพื่อต้องการอัพเดทแบบและราคาล่าสุด เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้คอนแทคเก่าๆ

ซึ่งมีความเสี่ยงที่หากร้านหรือโรงงานปิดตัวไปหรือเปลี่ยนผู้ดูแลอาจทำให้การสั่งซื้อทางแชท ลูกค้าจะมีความเสี่ยงในการไม่ได้รับสินค้าตามต้องการ

  • สินค้าแบรนด์เนม ละเมิดลิขสิทธิ์ หรือสินค้าผิดกฎหมาย ทางบริษัทไม่รับขนส่งทุกกรณี
  • สินค้าติดใบอนุญาต อย. มอก.ขนส่งได้ ตามเงื่อนไขของทางบริษัท

ติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ CS ที่ดูแลท่านเพื่อสอบถามเพิ่มเติมได้ หรือทางไลน์กลาง Line @china20baht

กรณีสินค้าทั่วไป ทางบริษัทรับผิดชอบ 3 เท่าของค่าขนส่งและต้องไม่เกินมูลค่าสินค้าจริง / สำหรับสินค้า มอก.อย. ขอสงวนสิทธิ์ไม่รับผิดชอบทุกกรณี

แนะนำ : สินค้าที่มีมูลค่าสูง ลูกค้าสามารถติดต่อ Line @china20baht เพื่อขอซื้อประกันภัยการขนส่งเพิ่มเติมได้

กรุณาแจ้งก่อนสินค้าส่งเข้าโกดังจีนอย่างน้อย 3 วันทำการ 

ลูกค้าเก่าติดต่อเจ้าหน้าที่ CS ที่ดูแลท่านทางไลน์และทางเบอร์โทร

ลูกค้าใหม่ติดต่อ 061-1500888 (ประสานงานจุดรับสินค้า)

061-1600888 (หรือติดต่อทางไลน์ Line @china20baht

ข้อมูลชัดเจนเพิ่มเติม พร้อมทั้งการเปิดรหัสลูกค้าใหม่ได้ครบในจุดเดียว)

1. ภายในกรุงเทพ : เริ่มต้น 500 บาท
2. กรุงเทพหรือต่างจังหวัด : กรณีส่งต่อขนส่งเอกชนในไทย "ฟรีค่าบริการโกดังไทย" บริการส่งถึงขนส่งเอกชนในกรุงเทพฟรี (ขนส่งบริเวณพุทธมณฑลสาย 1-4)
ค่าขนส่งจากกรุงเทพไปจังหวัดลูกค้า เก็บค่าขนส่งปลายทางตามจริง

หากสินค้า 2 คิวบิคขึ้นไปต่อบิลขนส่ง ส่งฟรีในกรุงเทพ(ไม่รวมรายการเสื้อผ้า)

กรณีสินค้าที่แตกหักเสียหายได้ งดรับเคลมทุกกรณี กรุณาให้ทางร้านค้าจีนแพคกิ้งอย่างดีพร้อมส่งออก เพื่อลดความเสี่ยงเสียหายระหว่างการขนส่ง

หากต้องการตีลังไม้ที่โกดังจีน เริ่มลังละ 100 หยวน กรุณาแจ้งผ่าน Line @china20baht โดยระบุแทรคกิ้งจีนหรือเลขที่ใบขนส่ง(PO.) ก่อนส่งของเข้าโกดังจีนอย่างน้อย 3 วันทำการ

ตัวอย่างการตีลังไม้ (ขนส่งจีนไทย)

ตีลังไม้เป็นบริการเสริม บริการตามความประสงค์ของลูกค้าเท่านั้น ไม่รับประกันสินค้าเสียหาย ทางบริษัทรับผิดชอบได้สูงสุด 3 เท่าของค่าขนส่งที่เสียหายและต้องไม่เกินมูลค่าสินค้าจริง

สำหรับลูกค้าคาร์โก้ CVT CARGO ใช้เฉพาะบริการฝากขนส่ง

เมื่อสินค้ามาถึงไทย เจ้าหน้าที่ฝ่ายขนส่งCS ทำการติดต่อท่านไปเพื่อแจ้งค่าขนส่งและนัดหมายการจัดส่ง ปกติหากลูกค้าแจ้งโอนผ่านเจ้าหน้าที่ภายในเวลา 14.00 น. สินค้าอาจถูกจัดส่งออกไปให้ในวันรุ่งขึ้น (เฉพาะวันทำการ)

 

สำหรับลูกค้าทดลองขาย+ใช้เอง+เติมของ ที่ใช้บริการฝากสั่งซื้อ+นำเข้ากับ CVT EASY 

เมื่อสินค้ามาถึงไทย ในระบบหลังบ้านของลูกค้าจะขึ้นสัญลักษณ์ให้ชำระรอบที่ 2 (ค่าขนส่งจีน-ไทย) และการจัดส่งต่อในไทย-ไทย "ฟรี ค่าบริการโกดังไทยหรือฟรีค่านำส่ง"

เจ้าหน้าที่จะช่วยดูว่าสินค้า+จำนวนของลูกค้า เหมาะกับการส่งต่อแบบไหน ลูกค้าจะประหยัดกว่า..เซฟค่าขนส่งมากกว่า เจ้าหน้าที่จะเลือกให้ตามความเหมาะสม

ไม่ว่าจะเป็นพัสดุ J&T(ต้นทาง) บริษัทขนส่งเอกชนส่งทั่วไทย(ปลายทางตามจริง)

สามารถออกใบกำกับภาษีสินค้าให้ได้ตามเงื่อนไขสินค้าที่กำหนด  ส่วนสำหรับเอกสารการนำเข้าในนามลูกค้าแบบBL 

กรุณาแจ้งความต้องการก่อนการสั่งซื้อกับทางจีนทุกครั้งสำหรับการนำเข้าแบบมีเอกสารชื่อลูกค้า (BL) 
รายละเอียดเพิ่มเติม : Bill of lading (BL) 

กรุณาติดต่อ Line @china20baht  เพื่อแจ้งเอกสารที่ท่านจะต้องเตรียมเพื่อพร้อมในการออกเอกสารให้ท่านทราบ

CVT CARGO มีบริการนำเข้าแบบมีใบขนสินค้า BL คือ พิธีการนำเข้าจากจีนแบบมีใบขนสินค้า เคลียร์สินค้าขาเข้ากับกรมศุลกากร พร้อมใบเสียภาษีนำเข้า ภาษีมูลค่าเพิ่ม  รวมถึงใบVAT ใบกำกับภาษีต่างๆ ชื่อทุกเอกสารออกในนามบริษัท/ชื่อลูกค้า 

ลูกค้านำเข้าจากจีนที่เน้นขายสินค้ามีจำนวนมาก เปิดหน้าร้าน มีสินค้านำเข้ามากมาย รวมถึงเปิดโกดังให้คนดูเลือกสินค้า  เช่น ไลฟ์สด LIVE เปิดโกดังใหญ่ในไทย ขายออนไลน์ หรือมีหน้าร้านในแหล่งขายส่ง คลองถม ประตูน้ำ แพลตตินั่ม สำเพ็ง

จำเป็นต้องการจัดการเอกสารทั้งระบบการนำเข้าสินค้าและภาษีต่างๆ  เพื่อง่ายกับการยื่นภาษีประจำปีและหมดกังวลกับเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรในการตรวจสอบสินค้า (กรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่ก่อนการสั่งซื้อสินค้าทุกครั้ง) 

    หากสินค้าของท่านถึงโกดังไทยแล้ว ให้ลูกค้าชำระค่าขนส่งและแจ้งส่งสินค้าทันที หากท่านรอเกิน 3 วันทำการไม่แจ้งส่งของ สินค้าของท่านเสียหาย หรือสูญหาย ทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบทุกกรณี

    หากท่านได้รับสินค้าแล้ว ท่านต้องตรวจสอบสินค้าของท่านว่าถูกต้องตามบิลขนส่ง (PO.)ท่านหรือไม่ หากไม่ถูกต้อง ให้ท่านแจ้งบริษัทภายใน 1 วันทำการ นับจากวันที่ท่านได้รับสินค้า หากเกินจากนี้ ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการติดตามสินค้าให้ลูกค้าทุกกรณี

    สินค้าที่มีสถานะถึงไทยและอยู่ที่โกดังไทย โดยไม่มีการแจ้งออกบิลชำระค่าขนส่งหรือชำระค่าขนส่งแล้วแต่ไม่เข้ามารับสินค้า เป็นระยะเวลาเกิน 21 วัน โดยที่ทางบริษัทไม่ได้เก็บค่าบริการฝากสินค้า ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการนำสินค้าออกมาจำหน่าย เนื่องจากสินค้าทุกชิ้นมีต้นทุนค่าใช้จ่ายระหว่างมาไทย ต้องนำเงินมาชดเชยในส่วนของต้นทุนนี้ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

    บริษัท ซีวีที โลจิสติกส์ จำกัด ยินดีบริการอย่างเต็มกำลังในการนำเข้าจากต้นทางถึงปลายทาง แม้ว่าการบริการและประสบการณ์ในการนำเข้าของเราจะมีประสิทธิภาพสูงและมีความแม่นยำ แต่ทั้งนี้สิ่งที่ไม่คาดคิดไม่ว่าจะด้วยปัจจัยภายนอกหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันอาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งอาจเหนือการควบคุม ดังนั้นประกันการขนส่งเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้คุณมั่นใจในการขนส่งสินค้า ไม่ว่าจะเสียหายหรือสูญหาย โดยเรามีบริการเพิ่มเติมในส่วนนี้

หมายเหตุ : การประกันการขนส่ง คุ้มครองสินค้าระหว่างขนส่งจากโกดังต้นทาง(จีน)ถึงโกดังซีวีที(ไทย) เท่านั้น ไม่ครอบคลุมกรณีจัดส่งต่อไปบ้านลูกค้าหรือส่งขนส่งเอกชนในประเทศไทย

วิธีการซื้อประกัน : เพียงคุณแจ้งกับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลท่านเมื่อเปิดบิลขนส่งและต้องก่อนสินค้าถึงโกดังต้นทาง(จีน) เป็นเวลาอย่างน้อย 3 วันทำการ โดยจะคิดค่าประกันภัยสินค้าเป็นมูลค่า (2%ของมูลค่าสินค้าในบางประเภท) 4%และ 5% ของมูลค่าสินค้า

กรณีไม่ได้ซื้อประกัน : การชดเชยค่าสินไหมทดแทนจะเป็นไปตาม “ความรับผิดชอบอันจำกัด” “ความรับผิดชอบอันจำกัด” คือการชดใช้การสูญหายต่อของหรือบรรจุภัณฑ์หนึ่งชิ้นหรือต่อใบส่งของ โดยรับผิดชอบไม่เกิน 3 เท่าของมูลค่าที่สูญหายและต้องไม่เกินมูลค่าสินค้านั้นๆ

เช่น เคสโทรศัพท์มูลค่า 60 บาท ค่าขนส่งระหว่างประเทศ 10 บาท หากสินค้าสูญหาย จะได้ค่าชดเชย 30 บาท แต่หากเคสโทรศัพท์มูลค่า 60 บาท ค่าขนส่งระหว่างประเทศ 20 บาท หากสินค้าสูญหาย จะได้ค่าชดเชย 60 บาท

กรณีทำประกัน : การชดเชยค่าสินไหมทดแทนจะเป็นไปตาม “ความรับผิดชอบที่ตกลงร่วมกัน” ลูกค้าจำเป็นต้องระบุทุนประกันที่จะซื้อ หากมีเหตุไม่พึงประสงค์กับสินค้าของคุณ ทางบริษัทยินดีรับผิดชอบตามเงื่อนไขข้อตกลงตามความรับผิดชอบ
    – ซื้อประกัน 4 % ของค่าสินค้า ทาง ซีวีที ชดเชยค่าสูญหายให้ 70% ของมูลค่าสินค้าที่ซื้อประกัน (ไม่รวมค่าขนส่ง)
    – ซื้อประกัน 5% ของค่าสินค้า ทาง ซีวีที ชดเชยค่าสูญหายให้ 100% ของมูลค่าสินค้าที่ซื้อประกัน (ไม่รวมค่าขนส่ง)

ตัวอย่าง

เคสโทรศัพท์ 1 ลัง มูลค่า 10,000 บาท ซื้อประกัน 4% (ซื้อประกันเพิ่ม 400 บาท)
หากสินค้าเกิดสูญหาย ทาง ซีวีที จะคืนเงินให้ลูกค้า 10,000*70% = 7,000 บาท

เคสโทรศัพท์ 1 ลัง มูลค่า 10,000 บาท ซื้อประกัน 5% (ซื้อประกันเพิ่ม 500 บาท)
หากสินค้าเกิดสูญหาย ทาง ซีวีที จะคืนเงินให้ลูกค้า 10,000*100% = 10,000 บาท

 

สินค้าที่อยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของบริษัทฯ และ ไม่รับเคลมทุกกรณี

หมายเหตุ : ไม่นับรวมกรณีสินค้าเสียหายจากการขนส่ง เนื่องจากทางร้านจีนต้นทางจำเป็นต้องแพคกิ้งให้ดีพร้อมส่งออกเท่านั้น

1. สินค้าที่เสี่ยงต่อการแตกหักได้ง่าย เช่น สินค้าประเภทขวด แก้ว กระจุก เซรามิก พลาสติก หินอ่อน เครื่องสำอางหรือสินค้าที่มีส่วนประกอบของแก้ว กระเบื้อง กระจก ฯลฯ ทุกชนิด

2. สินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์ งานไม้ ซึ่งอาจมีรอยบุบรอยบิ่น หักหรือเกิดรอยขีดข่วนได้ขณะทำการขนส่งรวมถึงกล่องบรรจุกัณฑ์อาจมีสภาพบุบบ้างหากลูกค้าต้องการเพิ่มความปลอดภัยให้กับสินค้านั้นสามารถแจ้งตีลังไม้เพิ่มเติมหรือเปลี่ยนเป็นขนส่งทางเรือได้ตอนเปิดบิลขนส่งกับเจ้าหน้าที่ CS ที่ดูแลท่าน และต้องก่อนสินค้าถึงโกดังต้นทาง(จีน) อย่างน้อย 3 วันทำการ

3. สินค้าที่เกิดปัญหาจากธรรมชาติ เช่น การขึ้นรา ขึ้นสนิม การซีดจาง การระเหย การละลาย เป็นตัน

4. ความล่าช้าจากการขนส่ง ที่มีสาเหตุอันเนื่องมาจากวันหยุดยาว ความสุดวิสัยจาก ด่านตรวจเข้ม สงคราม การนัดหยุดงาน หรือความเสียหายที่เกิดจากภัยธรรมชาติ เช่น พายุ น้ำท่วม แผ่นดินไหว เป็นต้น

5. บรรจุภัณฑ์สินค้าด้านนอกเสียหายหรือบุบเล็กน้อย ซึ่งไม่มีผลต่อการใช้งานของสินค้า

6. สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ สินค้า / กล่อง / ป้ายคอ / ป้ายกระตาษ ที่มีคำว่า MADE IN THAILAND, USA, UK, JAPAN, KOREA ของชาติต่างๆ รวมทั้งรูปธงชาติไทย

7. สินค้าห้ามนำเข้า เช่น โดรน อุปกรณ์สื่อสารทุกชนิด ยา เพชรพลอย เหรียญเงินตรา ธนบัตร อาหารที่เป็นของเหลว พันธุ์พืช สัตว์เลี้ยง อาวุธ สินค้าอัดแก็ส สินค้าไวไฟทุกรนิด สินค้าเกี่ยวกับ Sex toy สินค้าประเภทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สินค้าประเภทยาสูบทุกประเภท สินค้าเกี่ยวกับการพนันทุกชนิด